Thể lệ cuộc thi

Thể lệ cuộc thi "Thiết kế Kệ Tivi thông minh"

 1. Đề tài: “ Thiết kế kệ tivi thông minh 
 2. Mục đích cuộc thi:
 • Nhằm phát hiện và hỗ trợ kịp thời những tài năng trẻ, xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm nội thất, thiết kế tạo dáng sản phẩm.
 • Tạo sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn yêu thích thiết kế nội thất trên cả nước. Đồng thời, giới thiệu ra cộng đồng rằng I-Collection là điểm đến lý tưởng của những người yêu thích thiết kế sản phẩm nội thất.
 1. Đối tượng tham gia cuộc thi:
 • Tất cả công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước có niềm đam mê và khả năng thiết kế phù hợp với tiêu chí của cuộc thi như nhà thiết kế nội thất, sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất, thiết kế tạo dáng sản phẩm….

 • Ngọai trừ các thành viên trong ban tổ chức cuộc thi, nhân viên thiết kế tại công ty PGdecor và I-Collection.

 1. Yêu cầu nội dung đề tài :
 • Mục đích sử dụng: Kệ tivi dùng tại các không gian tiếp khách (phòng khách, sinh hoạt chung, tiếp khách công cộng,...)
 • Yêu cầu công năng: Để trang trí, để đồ và ưu tiên các công năng mới lạ khác. Sản phẩm phải có tính thân thiện với người dùng và thân thiện với môi trường sống. Các mẫu thiết kế phải thể hiện sự sáng tạo, mang phong cách tự do, đáp ứng đúng công năng của 1 kệ tivi hiện đại và hài hòa, ấn tượng về màu sắc.
 • Yêu cầu ý tưởng : Phong cách hiện đại. Hệ kệ có thế tùy biến hình thức bên ngoài. Hoặc có thể thay đổi từng bộ phận để phù hợp thị hiếu của nhiều khách dùng. Ưu tiên tích hợp công nghệ vào sản phẩm và hệ có thể dễ dàng tháo rời sau đó lắp ráp lại.
 • Chất liệu; Gỗ, kính, kim loại, da hoặc giả da... ưu tiên gỗ và không dùng quá 3 loại chất liệu chính 1 sản phẩm
 • Phụ kiện: Không giới hạn ý tưởng, ưu tiên các phụ kiện khả thi
 1. Thời gian tổ chức:
 • Thời gian đăng ký và nộp bài dự thi: từ ngày 10/04–> ngày 04/05/2017
 • Thời gian chấm thi và lấy ý kiến bình chọn: từ 24/4/2017 -> đến 24h ngày 05/5/2017
 • Thời gian công bố kết quả vòng 1: ngày 06/5/2017
 • Thời gian diễn ra vòng 2: 14h ngày 13/5/2017
 1. Cách thức tham gia, gửi bài dự thi và công bố kết quả.

Cách thức tham gia: Thí sinh muốn tham gia cần gửi email đăng ký dự thi đến địa chỉ: sanphamtinhte@gmail.com trước 17h ngày 15/4/2017. Nội dung email bao gồm:

 • Họ và tên: ………………………………………………………
 • Ngày tháng năm sinh: ……………………………………….…
 • Địa chỉ hoặc email liên lạc: ……………………………………
 • Số điện thoại di động: …………………………………………
 • Nơi làm việc/ Trường:……………………………………….…

Cách thức gửi bài: - Thí sinh gửi bản cứng thiết kế in màu trên 01 trang A2 tới địa chỉ Công ty CP Kinh doanh Nội thất Tinh tế ở bên dưới.( bắt buộc)

                              -  Thí sinh gửi file ảnh vào mail sanphamtinhte@gmail.com

Công bố kết quả : Ban tổ chức cam kết thông báo công khai, chi tiết nội dung kết quả cuộc thi trên website của I-Collection, website của một số trường ĐH, Facebook Page của công ty

I-Collection giữ quyền biên tập các bài dự thi của thí sinh trước khi công bố và kết quả mà I-Collection công bố là kết quả chung cuộc.

 1. Hình thức thể hiện tác phẩm dự thi

Mỗi thí sinh tham gia dự thi chỉ được gửi tối đa 3 phương án thiết kế sản phẩm.

Mỗi sản phẩm dự thi được thiết kế và thể hiện bằng hình ảnh 3D và bản vẽ kỹ thuật sơ bộ, cùng thuyết minh ngắn gọn và ấn tượng và sản phẩm thiết kế. Thuyết minh tối thiểu 300 chữ (bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode).

Sản phẩm thiết kế phải bao gồm: mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, chi tiết sản phẩm với tỷ lệ tối thiểu 1/100 và không ít hơn 2 góc phối cảnh (file kỹ thuật số, độ phân giải 300dpi, kích thước tối thiểu 2.000 x 3.000 pixel, không lồng ghép, không để viền bo trên ảnh, chạy chữ mở trên ảnh hoặc logo bất kỳ).

Trình bày Hồ sơ dự thi: Hồ sơ thiết kế in màu trên 01 trang A2, bao gồm tất cả các bản vẽ + thuyết minh thiết kế. Hồ sơ không bắt buộc vẽ tay hay vẽ máy, miễn sao thể hiện tốt, chính xác và đầy đủ ý đồ thiết kế sản phẩm.

 1. Yêu cầu bản quyền bài dự thi

-  Không sử dụng các tác phẩm đã đoạt giải các giải thiết kế khác

-  Không sử dụng tác phẩm dự thi của những năm trước

-  Tác phẩm chưa được sản xuất trong nước hoặc thế giới

-  Tác phẩm chưa được bán hoặc marketing trước đây

-  Tác phẩm là ý tưởng của riêng thí sinh, không sao chép

-  Tác phẩm không vi phạm bản quyền trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào

 1. Cách thức chấm thi

Tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá và chấm thi qua 2 giai đoạn : Đánh giá online (lấy ý kiến bình chọn) và chấm bài trực tiếp, cụ thể là :

Vòng 1: Lấy ý kiến bình chọn online

- Ngay sau khi kết thúc thời gian nhận bài, tác phẩm dự thi của thí sinh sẽ được Ban tổ chức đăng lên Fanpage I-Colection (Fanpage chính thức của công ty) để lấy bình chọn của cộng đồng mạng, những người chuyên môn và những người yêu thích nội thất.

- Sau thời gian từ 24/4/2017 -> 05/5/2017, I-Collection sẽ chọn ra 5 bài thi nhận được lượt like + share + comment trên Fanpage cao nhất vào vòng 2 thuyết minh.

Bảng quy đổi tính điểm vòng 1

Quy đổi

Điểm

Like

1

Comment

5

Share

10

 

Lưu ý: Tính điểm dựa trên số account người dùng không tính trên số lượt comment.

Vòng 2: Thuyết trình trực tiếp

Năm bài dự thi có điểm cao nhất vòng 1 sẽ tham dự vòng 2 và thuyết minh, trình bày về bài thi của mình trước hội đồng ban giám khảo để chọn ra người thắng cuộc.

Các tiêu chí chấm bài như sau:

 • Sản phẩm có tính sáng tạo & độc đáo: Sản phẩm mang ý tưởng thiết kế mới, độc đáo,… Ưu tiên những sản phẩm có tích hợp công nghệ điện, điện tử và những sản phẩm sở hữu ít nhất một chi tiết cấu tạo độc đáo.
 • Sản phẩm có tính ứng dụng: Sản phẩm có khả năng đa dạng và ứng dụng cao. Không chỉ để trang trí và đựng đồ mà còn có thêm các ứng dụng mới khác.
 • Sản phẩm có tính thương mại: Sản phẩm có tính khả thi khi sản xuất và có thể phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng.
 • Sản phẩm có tính thẩm mỹ: Sản phẩm có thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng phải ấn tượng cả về cách sử dụng vật liệu, bố cục sản phẩm cũng như màu sắc tổng thể.
 1. Hội đồng Ban giám khảo:

-     Ông: Trần Hưng - Giảng viên thiết kế, Trường ĐH Kiến trúc Hà nội (HAU).

-     Kts. Phan Thành Nam -  Giám Đốc, công ty CP Đầu tư và tư vấn Phan Gia.

-     Kts. Đỗ Kim Thanh -  Trưởng phòng thiết kế, công ty CP KD Nội thất Tinh tế.

-     Ths.Kts. Tô Mỹ Thu -  Trưởng phòng thiết kế, công ty Stock Interior.

 1. Cơ cấu giải thưởng
 • 01 Giải nhất:   2.000.000 vnđ + giấy chứng nhận giải thưởng + 01 Sản phẩm thực tế, được hoàn thiện thiết kế và sản xuất theo ý tưởng của mình (Thiết kế đoạt giải nhất)
 • 01 Gải nhì:      1.500.000 vnđ + giấy chứng nhận giải thưởng
 • 03 Giải ba:      500.000 vnđ + giấy chứng nhận giải thưởng

*. Giấy chứng nhận do công ty CP Kinh doanh Nội thất tinh tế cấp

Tất cả các giải thưởng sẽ được trao trong 30 ngày kể từ ngày ban tổ chức thông báo thông tin trúng thưởng theo cách thức quy định tại thể lệ này. Sau 30 ngày kể từ ngày kết thúc chương trình, nếu người trúng thưởng không liên hệ nhận giải thưởng thì ban tổ chức sẽ xử lý giải thưởng theo quy định của pháp luật. Bất kỳ lý do nào bao gồm cả sự kiện bất khả kháng sẽ không được ban tổ chức chấp nhận để kéo dài thời gian này.

 1. Bản quyền thiết kế

Ban tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm đoạt giải và hình ảnh, thông tin của người trúng giải cho mục đích truyền thông của I-Collection trên các báo cũng như các trang thông tin của I-Collection mà không cần báo trước và không phải trả thêm bất kỳ một chi phí nào.

– Người gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền bài của mình. Nếu có khiếu kiện về bản quyền sẽ mất quyền dự thi. Bài gửi cho I-Collection là bài chưa từng dự thi hoặc đăng trên báo chí trong và ngoài nước. Ban tổ chức không nhận tác phẩm đã đoạt giải hoặc đã được trưng bày, giới thiệu ở các cuộc thi khác.

– Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật, người tham gia sẽ bị loại ở bất kỳ giai đoạn nào hoặc tước giải thưởng kể cả sau khi đã trao giải. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

 1. Hạn chế trách nhiệm

– Trong thời gian diễn ra cuộc thi (kể cả khi công bố và trao giải cho Top 5), nếu thí sinh vi phạm bất kỳ nội dung trong thể lệ, ban tổ chức có toàn quyền quyết định thí sinh có được tiếp tục tham gia chương trình, trao thưởng hay bị rút giải thưởng hay không.

– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi gây ảnh hưởng đến người được nêu trong bài.

– Ban tổ chức có quyền thay đổi giải thưởng có giá trị tương đương trong trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. Trong trường hợp phát sinh các khoản thuế liên quan đến phần thưởng của cuộc thi, người trúng giải phải tự đóng góp các khoản thuế phát sinh theo quy định của pháp luật.

 1. Quy định chung

– Người tham gia chương trình bắt buộc phải đọc kỹ, hiểu và tuân thủ toàn bộ các điều khoản trong thể lệ chương trình.

– Tài khoản tham gia dự thi và tài khoản bình chọn phải của người dùng thật và phải có hơn 100 bạn trong danh sách bạn bè. Nếu ban tổ chức phát hiện thí sinh sử dụng các phần mềm hay sử dụng những tài khoản ảo để tham gia bình chọn sẽ không tính điểm bình chọn cho bài dự thi và tùy cấp độ vi phạm có thể hủy bỏ kết quả của thí sinh.

– Trường hợp bất khả kháng do thiên tai, lũ lụt, sét đánh, khủng bố tấn công máy chủ làm thất thoát dữ liệu đăng ký của thí sinh, ban tổ chức giữ quyền quyết định thay đổi hoặc hủy bỏ chương trình và thông báo với thí sinh dự thi trong thời gian sớm nhất. Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, nếu có vấn đề phát sinh ngoài ý muốn, quyết định của ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.

– Chi phí in ấn tác phẩm, chi phí đi lại do thí sinh tự chi trả. I-Collection chịu trách nhiệm hoàn thiện thiết kế sản phẩm và chịu mọi chi phí nghiên cứu hoàn thiện cũng như sản xuất sản phẩm để trao giải.

 1. Thông tin liên hệ

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Kinh doanh Nội thất Tinh tế (I-Collection)

Điện thoại: 04.3994.0779   -   Email: sanphamtinhte@gmail.com

Website: sanphamtinhte.net

Địa chỉ: Tầng 3, số 348 đường Bưởi, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Người liên hệ: Ms. Thắm  - 0903.426.349

 

                                                                              CÔNG TY CP KINH DOANH NỘI THẤT TINH TẾ

 

Bài viết liên quan:

Cẩm nang thiết kế sản phẩm nội  thất: 14 bước căn bản (Phần 1)

Cẩm nang thiết kế sản phẩm nội thất: 14 bước căn bản (Phần 2)